Gạch đất sét nung sẽ được chia làm 4 loại

CÁCH CHỌN GẠCH ĐẤT SÉT NUNG XÂY DỰNG TỐT NHẤT

“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”

Ngay từ xa xưa ông bà ta đã luôn ý thức được chất lượng, cái cốt lõi bên trong của một vật hay một con người. Đừng bao giờ nhìn vẻ hào nhoáng bên ngoài mà bỏ qua cái cốt lõi bên trong. Đối với 1 ngôi nhà cũng vậy, nước sơn có đẹp, có to, có lớn nhưng những vật liệu chính yếu tạo nên ngôi nhà như sắt thép, cát, đá và đặc biệt là gạch mà không tốt, không có độ bền, chắc sẽ không thể tạo nên ngôi nhà chắc chắn, bền đẹp với thời gian được.

Để có thể có được những sản phẩm gạch chất lượng tốt để xây dựng nên một ngôi nhà vững chắc có một số lưu ý mà tất cả những ai đang có nhu cầu xây dựng không thể bỏ qua:

Nguyên Liệu
Đầu tiên đó là về nguyên liệu làm nên viên gạch đó phải là phần đất thịt pha đất sét. Như vậy mới ra được viên gạch Chắc, đẹp chất lượng tốt. Nếu là đất pha cát gạch sẽ bị giòn, nứt và không đảm bảo khi thi công.

CÔNG TY TNHH VLXD & TTNT TIẾN DŨNGKích Thước
Thứ hai đó là kích thước, độ dày viên gạch. Viên gạch chuẩn xây dựng trong Miền nam đó là chuẩn kích thước 80x80x180mm độ dày mỗi cạnh là 1cm. Dày quá thì sẽ làm cho các bức vách nặng thêm đáng kể, còn mỏng quá thì không đảm bảo độ bền, chắc.CÔNG TY TNHH VLXD & TTNT TIẾN DŨNG

Độ chín
Thứ ba đó là về Độ chín của gạch. Phần này phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật nung của lò gạch, về nhiệt độ nung, thời gian ủ, thời gian nung. Nếu nhiệt độ cao quá, nung lâu quá sẽ khiến gạch bị già quá dẫn đến viên gạch sẽ bị cháy đen, teo nhỏ, rất cứng nhưng lại giòn cũng không đảm bảo các chỉ số thi công. Viên gạch ra lò đẹp nhất dễ nhận thấy nhất là qua mắt nhìn phải vuông vức, màu đỏ tươi pha lẫn ánh vàng, gõ kêu tiếng phải đanh và ngân như tiếng chuông mới là viên gạch chuẩn.

Thông thường gạch đất sét nung sẽ được chia làm 4 loại:

Gạch ống: kích thước 80x80x180 dùng để xây vách.
Gạch đinh: kích thước 40x80x180 dùng để chèn móng, trang trí, xây tường, vách ngăn.
Gạch My: Kích thước 80x80x90: Dùng để xây đầu tường.
Gạch đinh đúc không lỗ: Kích thước 40x80x180 dùng để trang trí xây vách ngăn mà không cần tô trát.

Vậy qua các yếu tố kể trên rất mong sẽ mang đến cho mọi người một số kiến thức về sản phẩm gạch đất sét nung mong rằng sẽ giúp cho mọi người khi xây nhà sẽ chọn cho mình được những sản phẩm tốt nhất để có được một không gian chắc chắn, thoải mái, bền đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912 622 177
chat-active-icon